Tin tức

Chất chống thấm động – giải pháp an toàn trong chống thấm

Với việc trái đất luôn vận động, sẽ liên tục xảy ra các biến động địa chất mà chúng ta không cảm nhận thấy được. Tuy nhiên chúng cũng đủ để gây tác động đến các kết cấu xây dựng gây rạn nứt nhỏ hoặc gây lún gãy.

Ngoài ra với việc các kết cấu bê tông chưa ổn định, cường độ chịu lực không đồng đều nên khi trời mưa kéo dài hoặc nắng nóng cao sẽ tạo ra rất nhiều biến động trong kết cấu dẫn đến lún, gãy, nứt… tại nhiều vị trí trong kết cấu ngôi nhà.

Do đã coi trọng khâu chống thấm khi làm nhà nên hầu hết các chủ đầu tư hoặc chủ nhân ngôi nhà đều đã thực hiện việc chống thấm ở nhiều vị trí trọng yếu. Tuy nhiên phần đa đều chọn sử dụng chất chống thấm pha xi măng gốc arcrylic mà hầu hết các hãng sơn đều có sản phẩm này. Việc chống thấm rồi mà sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng đã bị thấm theo như nghiên cứu của tôi do một vài nguyên nhân sau:

  1. Chất chống thấm gốc arcrylic chỉ chống thấm tương đối, nước vẫn có thể thấm qua nhưng ở giới hạn cho phép, nếu thoát nước tốt thì việc thấm sẽ không xảy ra.
  2. Độ đàn hồi của lớp chống thấm pha xi măng chỉ đảm bảo ở mức độ dãn nở do nhiệt độ ngoại quan tác động, chỉ cần rạn nứt nhỏ thì lớp chống thấm sẽ bị nứt theo.
  3. Chất lượng của chống thấm loại này rất khó kiểm soát do hầu như hãng sơn nào cũng có sản phẩm này.
  4. Việc rạn nứt nhỏ xảy ra với kết cấu ngôi nhà là điều khó tránh khỏi do việc chuyển động của trái đất và các yếu tố khác như nắng, mưa, lún không đều…

chong tham mai be tong MTS-2030

Từ các nguyên nhân trên, chúng ta thấy ngay được giải pháp chống thấm động sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề. Mà trên thị trường hiện tại không có nhiều sản phẩm loại này do đặc thù yếu tố công nghệ phức tạp hơn nhiều so với việc sản xuất chống thấm pha xi măng gốc arcrylic, nên việc lựa chọn cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

chong tham dong

Với đặc tính độ đàn hồi rất cao, chống thấm tuyệt đối, sau khi khô tạo thành lớp màng liên tục, dai và bền. Ngôi nhà bạn sẽ khó mà xảy ra việc bị thấm trừ những trường hợp xảy ra vết đứt gãy quá lớn mà không vật liệu nào có thể chịu đựng được.

Để được biết thông tin chi tiết về chất tạo màng chống thấm động, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904.693.651 để được tư vấn.