Tin tức

Chống thấm mái bê tông, chống nóng mái– 2 trong 1

Một quy trình cho hai tiêu chí xử lý mái có lẽ còn hơi xa lạ ngay cả với những đơn vị chuyên thực hiện các hạng mục này. Vậy biện pháp là thế nào? Có đảm bảo không? Có đắt đỏ không? Có dễ dàng thực hiện được không? Đó là những câu hỏi mà chủ đầu tư hoặc Người sử dụng ngôi nhà luôn phải đặt ra.

Thông thường việc chống nóng chỉ áp dụng với những công trình nhà dân và biện pháp được cho là tốt nhất là làm khung thép mái tôn cho tầng nóc. Tuy nhiên biện pháp này lại có vài nhược điểm lớn như:

− Chi phí quá đắt đỏ, thời gian thực hiện lâu.

− Có tiếng ồn lớn khi trời mưa, khung thép và mái tôn nhanh xuống cấp gây dột.

− Dễ xảy ra việc phá hỏng kiến trúc ngôi nhà.

Nhưng đó đã là biện pháp tốt nhất mà chủ nhân có thể lựa chọn từ trước tới nay. Do vấn đề kết hợp công nghệ chưa tốt nên chưa đưa ra được giải pháp tốt, chứ những vật liệu giải quyết riêng lẻ từng vấn đề cũng không xa lạ gì đáng kể.

Sau đây tôi xin mạn phép đưa ra giải pháp, rất mong những người có chuyên môn và làm trong nghành cùng quan tâm và cùng nhau đưa ra những giải pháp tốt hơn đem lại lợi ích và giá trị sử dụng lớn hơn cho người sử dụng.

Sơn chống nóng mái

• Chống thấm

Sử dụng chất chống thấm tạo màng với một số yêu cầu kỹ thuật như sau:

− Màng chống thấm phải dai, chắc, cường độ bám dính và cường độ chịu kéo tốt, độ bền tốt, bề mặt lớp chống thấm láng mịn.

− Độ đàn hồi tốt, độ dày tốt đảm bảo màng chống thấm không bị rách khi xảy ra rạn nứt nhỏ của bề mặt mái.

− Khả năng chống thấm là tuyệt đối.

• Chống nóng

Sử dụng sơn chống nóng hệ gốc nước làm lớp phủ bề mặt với một số yêu cầu kỹ thuật như:

− Màng sơn bám dính tốt lên bề mặt lớp chống thấm, không có các hóa chất gây hại lên bề mặt lớp chống thấm.

− Độ đàn hồi tốt, đanh chắc, chống bám bụi, có thể đi lại được trên bề mặt và có thể thau rửa khi quá bẩn.

− Không độc hại, thân thiện với môi trường.

− Khả năng cách nhiệt, độ bền và chống thấm tốt.

Do quy trình kết hợp vật liệu nên các tiêu chí của các vật liệu sử dụng phải được đảm bảo vì hai lớp vật liệu cần phải có sự đồng nhất và kết nối.

Chất lượng của công trình còn phụ thuộc nhiều vào uy tín của đơn vị thi công, có đảm bảo thực hiện đúng quy trình của nhà sản xuất đưa ra hay không.

Quý vị quan tâm và muốn có trao đổi về kỹ thuật cũng như vật liệu, chúng tôi sẵn sàng giải đáp thắc mắc trong khả năng của mình. SĐT: (0904.693.651)