Tư vấn chống thấm

Màng chống thấm khò nóng nên sử dụng loại sơn lót nào

chong tham mang kho nong MTS-1030

Chống thấm bằng màng khò nóng được xếp vào diện công nghệ đắt tiền trong chống thấm. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tương xứng với chi phí của công nghệ còn đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nữa như:

  • Tay nghề của người thợ;
  • Sơn lót bám dính;
  • Điều kiện mặt nền hiện trạng.

Chỉ cần một trong số các điều kiện trên không tốt thì hiệu quả sẽ khó mà đạt được. Trong khi đó người thợ thường chọn giải pháp dễ làm sẽ đem lại hiệu quả nhân công hơn nên khó mà có được chất lượng tốt nhất.

Một mặt do thói quen sử dụng mà hầu hết thợ chống thấm thường sử dụng sản phẩm gốc nước để lót bám dính, vì thế mà rất nhiều trường hợp màng bị bong do kết dính kém với mặt nền hoặc không an toàn tại các vị trí trọng yếu như các cổ ống trên sàn.

mang chong tham kho nong

Ngoài ra việc lớp lót gốc nước không chịu được nhiệt độ quá cao nên khi sử dụng đèn khò để dán màng sẽ rất dễ làm lớp lót không còn đảm bảo được chất lượng của nó như bị giòn, mủn hoặc bị cháy…

Mặt khác do sản phẩm lót bám dính gốc dầu đòi hỏi khắt khe hơn là việc mặt bằng phải khô hoàn toàn. Tuy nhiên để đảm bảo được điều kiện này thì việc dán màng cũng như chất lượng sau dán màng sẽ đảm bảo hơn rất nhiều bởi một vài đặc điểm như:

  • Độ nhớt thấp hơn hẳn sản phẩm gốc nước và hàm lượng chất không bay hơi không kém gì sản phẩm gốc nước. Chúng dễ dàng phủ kín bề mặt và tạo được bề mặt bóng loáng, tạo tiền đề cho việc dán màng rất tốt.
  • Bám dính rất tốt lên bất cứ vật liệu nền nào, dù là đầu sắt thì chúng cũng có tác dụng chống rỉ. Độ bám dính cao gấp nhiều lần sản phẩm gốc nước.
  • Màng rất dễ bám lên bề mặt lớp lót, độ bám lại rất cao. Vì thế sau khi dán màng sẽ không cần phải lo màng bị bong.

Chính vì thế, mặc dù việc sử dụng sơn lót dán màng gốc dầu tuy kén mặt bằng là phải khô hoàn toàn nhưng hiệu quả mang lại lại nhiều hơn hẳn so với việc sử dụng lót gốc nước.