Tư vấn chống thấm

Nên sử dụng vật liệu chống thấm nào cho mái bê tông

mang chong tham

Việc mái nhà bị thấm ngay khi đưa vào sử dụng một thời gian ngắn đã gây không ít sự bực bội, phiền hà và tốn kém cho người sử dụng. Thậm chí có những ngôi nhà phải chống thấm lại nhiều lần mà vẫn không đạt hiệu quả như mong muốn.

Lý do để xảy ra thấm thì có rất nhiều, cũng có rất nhiều sản phẩm chống thấm trên thị trường được cho là tốt, thợ thi công luôn khẳng định là đảm bảo nhưng rốt cục việc bị thấm vẫn xảy ra như thường. Sau đây là một vài lý do tôi xin liệt kê ra đây.

•  Vật liệu thông dụng chỉ phù hợp cho việc chống thấm tĩnh, tức là các kết cấu đã ổn định và không có việc co ngót hay xảy ra rạn nứt sau này.

•  Do trái đất luôn vận động, có những chấn động mà chúng ta không cảm nhận được, tuy nhiên với mỗi kết cấu của nhà khác nhau sẽ chịu những tác động khác nhau, việc bị rạn nứt nhỏ cũng là hậu quả của các chấn động nhỏ đó

•  Vật liệu chống thấm không đạt đủ độ dãn cần thiết với các vết rạn nứt, nên lớp chống thấm bị nứt hoặc bị rách sẽ dẫn đến bị thấm.

Vậy làm sao để chọn được vật liệu chống thấm đạt được các tiêu chí trên. Trong khi người sử dụng thường sẽ nghe theo tư vấn của thợ chống thấm mà thường không quan tâm tới các tiêu chí đã được kiểm nghiệm của các đơn vị uy tín.

Sau đây tôi xin đưa ra một vài tiêu chí để người sử dụng chọn vật liệu phù hợp cho mái nhà mình, không những mái mà còn nhiều vị trí dễ bị đọng nước khác như nhà vệ sinh, ban công, sân vườn…

chong tham dong• Vật liệu đảm bảo tiêu chí chống thấm động như:

– Bám dính tốt.

– Tạo màng đàn hồi cao (>1000%), lớp màng dai và bền.

– Cường độ chịu kéo lớn.

• Phải đạt tiêu chí độ bền lâu theo tiêu chuẩn kiểm định. Có tính ổn định cao trước khi sử dụng.

Ngoài ra để việc chống thấm được đảm bảo, đòi hỏi người thợ chống thấm phải thực hiện đúng quy trình do nhà sản xuất đề ra. Tránh việc các vật sắc nhọn gây thủng màng khi thực hiện các hạng mục hoàn thiện tiếp theo.

Để được tư vấn cụ thể hơn với mỗi vị trí chống thấm khác nhau. Vui lòng liên hệ hotline: 0904.693.651 để được tư vấn.